Friday, 09/12/2022 - 09:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Hoà - huyện Cẩm Xuyên - tĩnh Hà Tĩnh.

Trường THCS Yên Hòa tuyên truyền phòng chống tàng trữ và sử dụng pháo nổ, các trò chơi nguy hiểm và trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2021

     Dịp Tết Tân Sửu 2021, học sinh được nghỉ học vui chơi đón xuân, cũng là dịp các em dễ sa đà, bị lôi kéo vào tệ nạn xã hội. Sáng ngày 7/1/2021, Trường THCS Yên Hòa phối hợp với Ban công an xã Yên Hòa tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống, tàng trữ và sử dụng pháo nổ, các trò chơi nguy hiểm và nguy cơ mất an toàn giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn trật tự, an toàn trường học dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

      Đến dự buổi tuyên truyền có: Ban công an, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Tập thể giáo viên và 393 học sinh của trường THCS Yên Hòa.

     Đồng chí trưởng Công an xã phổ biến các qui định về ATGT, qui định về phòng chống tàng trữ, sử dụng pháo nổ tới học sinh và CBGV toàn trường.

Theo đó, cán bộ công an xã Yên Hòa đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: tụ tập trước cổng trường, việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đồng thời tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

 

      Buổi tuyên truyền đặc biệt nhấn mạnh: Ngày tết, có nhiều trò chơi lý thú hấp dẫn chúng ta, tuy nhiên trong số đó lại có một số trò nghịch rất nguy hiểm, đó là tình trạng nghịch pháo và các chất nổ. Thực tế, đã có nhiều trẻ em thiệt mạng, hay mang theo mình dị tật suốt đời vì nghịch pháo. Nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của vấn đề, nhà nước ta đã có quy định về phòng chống cháy nổ, nghiêm cấm tàng trữ, sử dụng tất cả các loại pháo và chất cháy nổ. Thực hiện tốt chủ trương này không chỉ là tuân thủ pháp luật còn là cách để chúng ta tự bảo vệ mình và những người xung quanh.

       Hưởng ứng và thực hiện quy định trên, trường chúng ta đã thực hiện kí cam kết thực hiện tốt luật ATGT, không tàng trữ, sử dụng các loại chất cháy nổ trong dịp Tết Tân Sửu 2021, đề nghị tất cả các em học sinh nghiêm túc thực hiện.

Học sinh các lớp kí cam kết thực hiện tốt ATGT, không tàng trữ, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết 2021.

 Kết thúc buổi tuyên truyền, thầy giáo Bùi Vĩnh Giang – Hiệu trưởng nhà trường cám ơn Ban công an xã Yên Hòa đã quan tâm và nhắn gửi các em học sinh: Các em học sinh ngồi đây là tương lai của đất nước. Sức khỏe, thành công của chúng ta là vinh quang của tổ quốc. Vì thế, ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng chung tay hành động vì tương lai, và gần đây nhất là hành động vì một mùa tết vui vẻ, vì một xã hội an toàn, không tai nạn giao thông, không tai nạn do thuốc súng, pháo nổ…

Chúc các em học sinh đón một năm mới vui vẻ, an toàn, không vi phạm pháp luật!

 

Tin & ảnh:   Ngọc Mai

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 52
Tháng 12 : 236
Năm 2022 : 10.741