Friday, 09/12/2022 - 09:29|

TRƯỜNG THCS YÊN HOÀ: TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

Chiều ngày 6 tháng 10 năm 2022, Trường THCS Yên Hoà đã tổ chức chuyên đề chuyên môn với chủ đề đổi mới phương pháp dạy học gắn với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 ở bộ môn Ngữ văn, Toán và Tiếng anh với 3 tiết dạy thực nghiệm.

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn; đặc biệt là nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn Toán, Văn, Anh; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, thầy và trò trường THCS Yên Hoà đã sớm xây dựng kế hoạch tổ chức chuyên đề.

Đến tham dự và chỉ đạo chuyên đề về phía  Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên có:

- Thây giáo Đặng Quốc Hà - Phó Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên;

- Cô giáo Nguyễn Thị Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên - Phụ trách môn Ngữ văn;

- Thầy giáo Đặng Xuân Bằng - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên - Phụ trách môn Tiếng Anh;

Về các trường trong cum số 1 có:

- Giáo viên các môn Văn, Toán, Anh;

- Và các cán bộ giáo viên nhân viên của trường THCS Yên Hoà.

Ở bộ môn Toán 7, thầy Trần Duy Trình đã nghiên cứu và tổ chức bài dạy: Toán 7 – Luyện tập chung.

Ở bộ môn Văn 7, cô Nguyễn Thị Hải Tú đã nghiên cứu và tổ chức bài dạy: “Gặp lá cơm nếp”

Ở bộ môn Tiếng Anh, cô Nguyễn Thị Phương đã nghiên cứu và tổ chức bài dạy Tiếng Anh 6.

Sau chuyên đề, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, chuyên viên phụ trách bộ môn cùng với giáo viên tại các trường THCS trong cụm nhận xét, góp ý cho tiết dạy để giúp các thầy, cô giáo có cái nhìn tổng thể, đa chiều hơn về bài học và cũng đã ghi nhận sự nỗ lực của thầy và trò nhà trong nhà trường.

Trường THCS Yên Hoà đã trân trọng tiếp thu những ý kiến góp ý đồng thời khẳng định thông qua chuyên đề các thầy, cô giáo của nhà trường sẽ học hỏi và phát huy tốt hơn nữa. Đại diện phía nhà trường xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên, sự chia sẻ của các thầy, cô giáo trường bạn để trường THCS Yên Hoà ngày một phát triển hơn nữa.

Tin:   Quỳnh Trang

Ảnh: Hữu Thanh