Friday, 09/12/2022 - 10:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Hoà - huyện Cẩm Xuyên - tĩnh Hà Tĩnh.

Trường THCS Yên Hoà: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”

Ngày 06/10/2022, Trường THCS Yên Hoà tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”. 

Thực hiện Kế hoạch số 1938/KH-SGD&ĐT ngày 21/9/2022 của Sở GD&ĐT; Kế hoạch số 2789/KH- UBND ngày 22/9/2022 về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022Hôm nay, ngày 06/10/2022 trường THCS Yên Hoà long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Tham dự buổi lễ có: BGH nhà trường, giáo viên, nhân viên và học sinh lớp 7A Trường THCS Yên Hoà.

Việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập trong nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, Hội cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập trong nhà trường; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID 19. Buổi lễ phát động diễn ra đúng trọng tâm và thành công tốt đẹp, tạo ra sức lan tỏa trong cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong việc nâng cao văn hóa đọc, đặc biệt văn hóa đọc trong thời kỳ chuyển đổi số để nâng cao chất lượng đọc trong học sinh.

Với chủ đề : “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19” buổi lễ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học - công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội và đặc biệt là trong giáo dục. Việc áp dụng công nghệ vào giáo dục có vai trò vô cùng lớn, tạo nên bước ngoặt phát triển cho giáo dục, tạo ra nhiều phương thức giáo dục mới, thông minh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều chi phí hơn và chuyển đổi số sẽ tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Trong tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022: Trường THCS Yên Hoà hướng dẫn, chỉ đạo các tổ chuyên môn tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm lan toả thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực, tổ chức các diễn đàn về phương pháp dạy và học trực tuyến, cách sử dụng các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, các trang điện tử...), cách thức khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...), tăng cường kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn và hiệu quả.

Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Thư viện thân thiện” “Tủ sách lớp học”, “Tủ sách dùng chung”; phát huy hiệu quả trang Website của nhà trường trong việc cung cấp nguồn học liệu mở; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các diễn đàn, các câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu chia sẻ về sách, văn hoá đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tổ chức các lớp học trực tiếp hoặc trực tuyến các nội dung cung cấp kiến thức về công nghệ số, về kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại trong cuộc sống và trong công việc nghiên cứu giảng dạy và học tập cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. 

Sau buổi lễ phát động này, các thầy cô giáo và các em học sinh cần tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học để mỗi giờ lên lớp, bài giảng các thầy cô được thể hiện trên các trang giáo án điện tử và trình chiếu Powerpoint, tạo sự hứng thú cho học sinh. Các em học sinh có thể tự nghiên cứu bài học qua truy cập Internet, thường xuyên học tập, trao đổi về bài học với bạn bè, với thầy cô giáo qua lớp học trực tuyến Zoom, Zalo, từ đó góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng dạy và học, theo kịp sự phát triển của xã hội, của khoa học công nghệ.

Để nội dung, ý nghĩa của Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời tạo sức lan tỏa, thực sự đi vào mỗi cơ quan, đơn vị, gia đình, mỗi công dân thì cần có sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là ý thức tự giác học tập, ứng dụng công nghệ thông tin của mỗi người, sẽ góp phần thực hiện đạt kết quả cao trong việc thực hiện Kế hoạch số 1938/KH-SGD&ĐT ngày 21/9/2022 của Sở GD&ĐT; Kế hoạch số 2789/KH-UBND ngày 22/9/2022 về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Phấn đấu đưa trường THCS Yên Hoà đạt danh hiệu “Thư viện chuẩn” năm học: 2022 – 2023.

 

Tin bài: Nguyễn Minh

Tác giả: Trường THCS Yên Hoà
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 52
Tháng 12 : 238
Năm 2022 : 10.743