Friday, 19/04/2024 - 23:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Hoà - huyện Cẩm Xuyên - tĩnh Hà Tĩnh.

THCS YÊN HÒA: Làm tốt công tác phòng dịch ngay từ ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Sáng 17/02/2021, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên, toàn thể học sinh trường THCS YÊN HÒA đã đi học trở lại ngày đầu tiên sau thời gian dài nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong ngày đầu tiên đi học phần lớn học sinh vui tươi phấn khởi, chấp hành đúng các nội quy của nhà trường và sẵn sàng tâm thế học tập.

HS thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang đến trường

Thời gian đi học trở lại hiện đang trong tâm điểm dịch bệnh do chủng virus mới Corona bùng phát trở lại ở nước ta nêncông tác phòng, chống dịch được đặt lên hàng đầu. Trước khi học sinh quay lại trường, BGH nhà trường đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và chỉ đạo khẩn trương vệ sinh trường, lớp học, làm sạch bàn ghế, tẩy trùng các thiết bị dạy học.

Kiểm tra thân nhiệt của cán bộ giáo viên và học sinh khi vào trường

Trường THCS YÊN HÒA cũng đã chuẩn bị xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhân viên trước khi vào trường; thực hiện nghiêm túc " 5K" theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Giáo viên và học sinh được nhắc nhở phải mang khẩu trang trong quá trình di chuyển từ nhà đến trườngvà những nơi công cộng.Khuyến khích cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang trong thời gian hoạt động giáo dục ở trường.

HS rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn trước khi vào lớp

Ngoài ra, thông qua hệ thống liên lạc điện tử, nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền để phụ huynh học sinh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho con em, hướng dẫn con em vệ sinh cá nhân, thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19, tích cực học tập, bổ sung kiến thức nhằm đạt kết quả học tập tốt./.

Bài và ảnh: Hoàng Sơn, Ngọc Mai

Năm 2024 : 7.271