Friday, 09/12/2022 - 08:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Hoà - huyện Cẩm Xuyên - tĩnh Hà Tĩnh.

Chi bộ trường THCS Yên Hoà: Sinh hoạt chuyên đề “180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên - những thành tựu và dấu ấn tự hào”.

Nhân dịp Kỷ niệm 180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên và đón nhận danh hiệu huyện Nông thôn mới, để góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Kết luận số 18-KL/TW, ngày 22/9/2017 của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” trong tình hình mới; Hướng dẫn số 12 - HD/BTCTW, ngày 06 tháng 7 năm 2018 một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và Nghị quyết 04 NQ/HU, ngày 13/7/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

      Được sự chỉ đạo và thống nhất của Thường trực Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đề nghị các Đảng uỷ các xã, thị trấn; Đảng uỷ, chi uỷ trực thuộc triển khai tổ chức sinh hoạt chuyên đề trong tháng 10/2021 với nội dung “180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên - những thành tựu và dấu ấn tự hào”. Được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ xã Yên Hoà,  ngày 9/10/2021 Chi bộ trường THCS Yên Hoà tổ chức sinh hoạt chuyên đề “180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên - những thành tựu và dấu ấn tự hào”. Nội dung buổi sinh hoạt tập trung vào các nội dung như sau:

        Tập trung đi sâu phân tích và thảo luận về quá trình hình thành và phát triển của huyện Cẩm Xuyên trong tiến trình lịch sử dân tộc, những mốc son, dấu ấn lịch sử của huyện.  Khẳng định những truyền thống tốt đẹp và những giá trị văn hoá của mảnh đất và con người Cẩm Xuyên, đặc biệt là những đóng góp của các bậc danh nhân quê hương đối với đất nước, dân tộc. Truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của Nhân dân huyện Cẩm Xuyên qua các thời kỳ đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống trị; đặc biệt là thành tựu trong xây dựng Nông thôn mới.

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 10 với Chủ đề 180 danh xưng huyện Cẩm Xuyên, các Đảng viên đã được ôn lại truyền thống 180 năm huyện Cẩm Xuyên thành lập, xây dựng và phát triển. Đồng thời tham gia thảo luận các chuyên đề với các nội dung: Vai trò của cán bộ Đảng viên là giáo viên trong bước tiến mới về tư duy, thể hiện rõ trí tuệ dám nghĩ , dám làm,.. Đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp góp phần phát huy truyền thống cách mạng của quê hương ; Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt để tiếp tục  nâng cao chất lượng dạy học.

       Qua buổi sinh hoạt chuyên đề giúp các đảng viên tìm hiểu rõ về quá trình hình thành và phát triển của huyện Cẩm Xuyên trong tiến tình lịch sử dân tộc, những mốc son , dấu ấn lịch sử của huyện và có nhiều đề xuất,  ý kiến góp ý các giải pháp phát triển xây dựng huyện Cẩm Xuyên ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chi bộ.

 

Tin & ảnh: Ban thông tin tuyên truyền

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 52
Tháng 12 : 233
Năm 2022 : 10.738